Câu chuyện vui vẻ này nhất định phải chia sẻ lại. Vì một ngày tràn ngập niềm vui và những khám phá mới mẻ dành cho 2 chàng trai của mẹ: KAI và NOH.

KAI và NOH là 2 em bé sinh đôi, vừa tròn 27 tháng 1/2 và cao lần lượt là 88 và 89 cm. Đây là lý do mà khi bố mẹ đưa các con tới trước cổng Thảo Cầm Viên thì được các chú bảo vệ đứng cửa vẫy vào cùng với cái siêu-xe (xe đẩy đôi) của 2 con.

Lịch trình của cả nhà như sau:

9:00 tới Thảo Cầm Viên – cổng chính Nguyễn Bỉnh Khiêm: đi thăm quan khu vực phía tay phải gồm Vườn Hồng Hạc, Vườn Bướm, Chuồng Vượn-Khỉ, Khu vực Voi – Hươu cao cổ – Sơn dương, khu vực Hổ trắng – Hổ vằn, Hươu sao, Lạc đà.

Vòng ra sảnh chính nghe nghệ sĩ Mai Đình Tới thổi sáo bằng mũi bài hát trong phim Tây Du Ký

12:00 tạm biệt các bạn thú yêu quý để lên xe đẩy, đi bộ tới Kumho. Kumho đang sửa chữa một phần để đổi tên thành M Plaza, hình như của chủ đầu tư Hàn Quốc.

Tại đây, cả nhà ăn trưa với các món ăn Việt ở Hoàng Yến, sau đó mẹ đẩy các con vòng quanh Kumho cho tới lúc các con ngủ khì và bố mẹ ngồi nhâm nhi trong quán cà phê Starbucks.

16:00 Cả nhà đi Đường sách Nguyễn Văn Bình sau khi cả 2 đứa cùng dậy sau giấc ngủ gần 3 tiếng đồng hồ. Lang thang đường sách, bỏ qua buổi nhạc ngoài trời tưởng nhớ Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (hôm đó là kỷ niệm ngày mất của ông) vì sợ cơn mưa sắp tới.

Đi qua Bưu Điện Thành phố, rồi ghé bên hông Nhà thờ Đức Bà nơi có đàn bồ câu và đàn chim sẻ hay quanh quẩn bên người bán nước mưu sinh ở vỉa hè để được cho ăn. Bọn trẻ con cũng mê mẩn việc được cho chim ăn hay chỉ đơn giản là lại gần những sinh vật tuyệt đẹp có cánh này.

18:00 hoá ra trời không mưa, cả nhà đi bộ qua đường đi bộ Nguyễn Huệ, lang thang ngắm phố lên đèn và chờ những vũ điệu của nước. Hình như là mỗi đợt 15 phút vào lúc 17h và 19h

20:00 ăn tối và về

Hưởng một ngày vui trọn vẹn, và năng động với khoảng 10km di chuyển. Các em thực sự là động lực để mẹ phải năng động hơn mỗi ngày 🤩💓

Sài Gòn – 1/4/2018