2/12/2015

Sáng nay, đọc bức thư Mark gửi con gái mới chào đời mà thấy lòng vui vui gì đâu … vui và hào hứng mãi tới bi giờ! Cái đó là do hiệu ứng lan tỏa của những điều tốt đẹp lớn lao, nhỉ?

Đang lúc muốn kêu chán, may mà mới 2 giây. Hihi. Có những việc mà kết quả ko như ý, thời gian và công sức của mềnh bị phí hoài, thấy tiếc.😑☹️ Nhưng suy cho cùng đó là việc tốt, vậy nên mềnh coi là thêm một việc cho-đi … và lòng lại thấy nhẹ tênh để lại hoan hỉ đón-nhận những niềm vui, niềm hạnh phúc mà cuộc đời hào phóng bù đắp và ưu ái mềnh. Mềnh tin rằng, một người chỉ hạnh phúc khi thực sự cảm-nhận-được nó … hihi … hạnh phúc luôn ở gần bên, đủ đầy như lòng mềnh vậy.😅😋 Cứ loanh quanh hoài những bé mọn thường ngày chỉ làm mềnh xao lãng việc quan trọng nhất, là thưởng thức cuộc sống xinh đẹp này.

Vậy nên khoảng thời gian trầm lắng này đã là gì nhỉ? Nếu nhìn từ khía cạnh nên cho-đi thì những thứ mềnh làm cũng còn bé tí.

Tháng 12 đã bắt đầu rùi. Giờ thì nghỉ ngơi thôi! Dành thời gian chuẩn bị tâm thế sẵn-sàng-nhận-quà. 😎😍Hihi … Ngồi tích mấy cái gạch đầu dòng trong wishlist đã hoàn thành và viết thêm vài dòng mới hay ho, thú vị. Chẹp! Mềnh là người may mắn mà, sẽ làm được hết, từ từ từng thứ một. Nhỉ?

4/12/2015

… tự pha cho mềnh một tách trà Afternoon Blend, nhấm nháp buổi chiều và ngắm chậu cúc vàng mới tha về chiều qua từ siêu thị dưới nhà. Chả hiểu sao lúc đó đã mua rõ lắm đồ mà còn cố cắp thêm nó nữa, lại còn rảnh riêng 1 tay để tênh tênh ôm chậu hoa vừa đi vừa ngắm, nghỉ đến 3 chặng mới về đến nhà dù đoạn đường ngắn tủn. Thỉnh thoảng vẫn phởn phơ vậy nhỉ? Bầu bí càng phởn phơ khiếp 😜😅

Những bông cúc vàng tháng 12 như những đốm nắng hiếm hoi những ngày trời trở lạnh, âm u và rét mướt. Nó luôn làm tớ nhớ Hà Nội ghê gớm, Hà Nội mùa đông, cảm giác nhớ nhung ngay cả những khi tớ vẫn còn ở đó. Hà Nội mà, đôi khi có cái kiểu đứng yên mà như hội tụ mọi thời gian và ko gian tại cùng một điểm, cái điểm bất kỳ mà ta chợt nhớ hay chợt nhắc nhau về nó. ☔️☔️☔️☔️☔️☔️☔️

Gọi điện cho Mom, Mom bảo Hà Nội đang mưa rét, nghe mà thèm về … mà nhớ quá đi thôi …

11/12/2015

… nhân một ngày mất điện, mất nước và bảo trì thang máy cả khu 👿😎, bà bầu có dịp khệ nệ leo cầu thang bộ và bò ra khỏi nhà, cảm nhận ko khí Noel ấm áp đã tràn ngập khắp nơi 🌲💝. Năm nay mềnh sẽ viết gì cho Santa của mềnh nhỉ? Hihi!

Thành quả cuối ngày là tha về thêm 1 đống sách hay, rất ưng. Sách về bọn trẻ thường là thách thức sự kiên nhẫn của người đọc thía này đây, dày khiếp … dự là entertain được 1 tuần nữa.

– Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu

– Không gia đình

– Cô bé người chim

Đọc và hình dung về bọn nó, hihi, cả 1 thế giới thú vị, 1 chặng đường mới mà chúng mềnh sắp bắt đầu cùng nhau … 😍😅🐣🐣