Lâu lắm rồi Kai mới lại sốt và ho đêm. Mẹ ôm cục than ho khục khục, rũ ra trên vai mẹ mà thương thương quá. Cả đêm mẹ và Papa thay phiên nhau nằm cong cong như con tôm bao bọc con. Chỉ là mong muốn khi con có thức dậy vì những trận ho thì đã có một bàn tay vỗ về nhè nhẹ, hay khi con giật mình quờ sang cũng có ngay bố mẹ mà yên tâm ngủ tiếp. Noh rất “biết thân biết phận”, nằm thu lu một góc, có lúc tỉnh dậy vì tiếng em khóc nhưng papa bảo con ngủ tiếp đi, con lại rúc vào gối ngủ ngoan.

Tính ra thì hôm qua là ngày thứ 4, cao điểm của đợt viêm hô hấp do siêu vi mà bác sĩ chuẩn đoán cho Kai sáng nay. Bác sĩ bảo cao điểm sẽ khoảng 3 ngày rồi giảm dần, nhưng có thể lây dây cả 2 tuần, thậm chí 4 tuần. Mẹ sẽ phải quan sát và chăm con kỹ hơn, để tránh những biến cố cho con và kiên trì với những trị liệu hạn chế tối đa dùng kháng sinh. Mẹ đưa Kai và bà từ chỗ khám gần Hồ Bán Nguyệt về nhà, rồi đi làm. Sáng nay, Noh đã phải đi học một mình cùng bố.

Nếu không kể lần đầu tiên xa nhau lúc vừa sinh, khi một em bé được về với mẹ trước em bé kia 1 ngày, thì có lẽ đây là lần thứ 3 hoặc thứ 4 gì đấy các con xa nhau. Papa bảo nhiều khi cũng phải để các con thử. Phải xa nhau một chút, có khi mới hiểu được thế nào là “tình thân mến thân”. Không có đứa kia, đứa này yên ắng hẳn. Xem Link hình ảnh một ngày ở trường của Noh và nghe ông bà kể một ngày ở nhà của Kai, mà xót. Gương mặt buồn thiu, dài đuỗn của 2 anh em khiến ai thấy cũng vừa buồn cười vừa thương.

Vì thế mà mẹ thu xếp công việc để đón Noh về sớm chiều nay. Lúc 2 con gặp nhau, Noh lao ra, kiễng lên để ôm Kai đang ngồi trên xe nôi. Trong khi đó Kai vừa nhoài cả người ra phía anh, vừa rối rít chỉ vào ghế bên cạnh của chiếc xe đôi “Noh ngồi đây!” Khi mẹ bế Kai xuống khỏi xe, đặt xuống đất, 2 anh em lao vào ôm nhau một lúc lâu, gương mặt sáng bừng và nụ cười rạng rỡ. Thế là một đứa hơi “hâm hấp” một đứa sốt vừa hạ lại đã tung tăng xuống phố tối nay, tiếng cười giòn tan. Cái giọng xéo dài lé xé của Noh hoà cùng cái giọng khào khào của Kai nghe như là tiếng nhạc. Tiếng nhạc hân hoan trong lòng mẹ.

Hai tình yêu bé bỏng dịu dàng của mẹ ơi! Mẹ mong 2 anh em luôn yêu thương nhau như thế mãi nhé!