Có lẽ tôi không nên tự ngạc nhiên với chính mình khi bắt đầu buổi trưa này với Lucid dream và những bài hát Kpop về tình yêu. Tôi đã dành vài tuần nay để xem những bộ phim Hàn Quốc ướt át lãng mạn. Nào là Rơi vào tình yêu, Thư ký Kim sao thế?, Xe buýt hai tầng, Hai Thế Giới, Are you human?, Yêu tinh … sau gần chục năm đoạn tuyệt với những bộ phim thuộc thể loại sến súa này. Tôi thậm chí đang nuôi lại tóc dài và còn để mắt tới một trung tâm dạy Tiếng Hàn ở gần nhà …

Tôi thấy bóng dáng mình trong những người trẻ trung, xinh đẹp và tài năng ấy. Giờ tôi đã là quá khứ rồi ư? Đã bao lâu rồi tôi không dành thời gian tưới tắm cho tâm hồn mình bằng sự lãng mạn tuổi trẻ và cái đẹp? Đã bao lâu rồi tôi không thấy sự cố gắng của mình trong nỗ lực chăm chút cho tình yêu và cho chính mình? Đã bao lâu rồi tôi không còn cảm thấy sức trẻ của mình? Tôi đã “toan về già” và chấp nhận mình bước xuống thoải dốc từ đây ư? Nghĩa là đã ngừng cố gắng, học hỏi và vươn lên? Đã ngừng đam mê và bỏ quên những phút giây “toả sáng” rồi sao?

Một buổi trưa cuối cùng của tháng 8 – Hôm nay – Khoảng 2 tuần kể từ khi tôi viết ra những dòng nhức nhối trên đây. Giờ tôi đã bình thản trở lại và vui với những thay đổi nho nhỏ nhưng đáng được ghi nhận của mình.

  • Tôi dành thời gian cho vài buổi shopping một mình. Tủ quần áo giờ đã có thêm một vài lựa chọn theo phong cách Hàn trẻ trung thanh lịch
  • Tôi đã bắt đầu học Tiếng Hàn online và qua app. Học mỗi ngày, chậm rãi và đều đặn khoảng 30 -45 phút vào trưa và tối.
  • Tôi đã thôi không xem phim Hàn nhưng đã kịp lựa ra cho mình một list những nhạc phim để nghe những khi ngồi ôm máy tính hoặc tự học. Những âm điệu ấy có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ, bởi giai điệu và những khuôn hình đẹp như tranh khiến mình liên tưởng đến.
  • Tôi tập thể dục mỗi tối dưới sân tập dưới nhà, lặng lẽ dưới trăng thanh gió mát
  • Việc tự học của tôi cũng đang đa dạng hơn: học về con nít, học về business, học về ngôn ngữ, học sketchnote và vẽ …

Tự nhiên thấy cuộc đời dễ thương hơn … và mình vui vui quá!

P/S: Xin mượn hình ảnh nam thanh nữ tú của bộ phim đã khiến tôi nảy ra ý định học ngôn ngữ mới để minh hoạ cho bài này. Dù sao thì cũng cảm ơn các bạn Hàn Quốc vì những tác động tích cực không thể phủ nhận!

Thu-ky-Kim-7