Khi mẹ đang gõ những dòng này, các con đang trong giờ học Yoga hàng tuần cùng với huấn luyện viên. Dù các con chưa tới 3 tuổi, nhưng ở mức độ làm quen các động tác Yoga đơn giản và những giờ học vui nhộn cùng bạn bè và các cô thì mẹ thấy hợp lý.

Tuy vậy, mẹ không ép các con trong hoạt động này.

Em bé Kai có vẻ chăm chú và tham gia các giờ học Yoga từ đầu tới cuối. Con tập tốt hầu hết các động tác.

Trong khi đó, em bé Noh của mẹ lại rất thờ ơ. Hoạ hoằn mới thấy con chịu ngồi ra thảm tập vài động tác, lại có hôm con lấy cớ chạy ra đòi cô ôm, bế, vỗ về. Con chỉ trực chờ đám thảm Yoga được dọn sạch để lấy chỗ cho việc chạy nhảy và bày đồ chơi cùng các bạn.

Mẹ thật cảm ơn các cô giáo đã luôn tôn trọng hứng thú và lựa chọn của con. Tuy nhiên, cũng có nhiều tình huống dở khóc dở cười mà mẹ được nghe các cô kể lại. Kiểu như là một hôm khi cả lớp đang tập động tác co 1 chân lên, thì 2 con hớn hở tăng tốc, chạy đuổi nhau vòng quanh những cái “cột” đó. Hoặc như một hôm cô đang tập làm động tác con ếch, thì các con hăm hở lao vào … chui, khiến cô suýt đổ kềnh. Còn vô số những lần khác, các con đang tập thì bỗng phát hiện ra thảm tập bị cong, và thế là loay hoay lôi lôi, kéo kéo đổ cả các bạn khác. Hoặc các con tập, va vào nhau rồi khóc ầm ĩ.

Nhưng những hình ảnh con quấn quýt huấn luyện viên cũng như háo hứng tập tành một vài động tác trước khi đi ngủ làm mẹ yên tâm là các con đang vui.

Với con nít ấy mà, học mà chơi – chơi mà học mới được. Mà nhất định là phải vui mới chịu!

Mẹ cũng phải mua cho mình 1 vài cuốn sách về Yoga của con nít, để hiểu hơn về những động tác các con muốn biểu diễn cho mẹ xem. Little YogaSleepy Little Yoga trong bộ Ehon là một gợi ý không tồi. Các con xem những hình ảnh minh hoạ này cũng vô cùng thích thú.