Óc quan sát của con trẻ quả thật luôn khiến người lớn phải bất ngờ. Có những điều là vô tri, tầm thường là vô hình trong thế giới của mẹ, nhưng lại là điều đặc biệt, là mối bận tâm lo lắng trong thế giới của các con. Như câu chuyện sáng nay của chúng mình.

Sau khi ăn sáng xong ở quán cửa hàng gần nhà, các con lang thang ngó nghiêng khắp nơi. Cái gì mới lạ cũng muốn chạm vào, xoay thử. Sau khi mẹ ngăn chặn các con một hồi thì cũng cho phép các chàng trai của mình được chơi với một bạn thỏ làm bằng đá ở góc quán. Bạn thỏ ấy thật dễ thương và có vẻ vững chắc.

“Bạn thỏ đang làm gì ấy nhỉ?” Mẹ tranh thủ hỏi khi dắt con lại gần.

“Bạn thỏ chở cây” Kai nhanh nhảu. Con vẫn hay dùng những ngôn ngữ trong thế giới ô tô yêu thích của mình.

“Bạn thỏ màu pink” Noh cũng góp chuyện. Với màu sắc thì con thuộc nhiều tên màu bằng Tiếng Anh hơn.

Được lại gần bạn thỏ đá các con vui lắm, nhưng khi đứng sát gần thì con quay ra nhìn mẹ hơi lo lắng: “Bạn thỏ đau chân Mami ơi”. Thì ra để cố định bức tượng này, người ta đã đổ thêm một khối kim loại màu xám ở phía gót chân của thỏ. Và các con phát hiện ngay ra điều đó. Cả hai đều không ai bảo ai, lấy bàn tay bé xíu của mình xoa xoa lên bàn chân bạn thỏ, rồi lại nhìn lên mắt bạn ấy. Chắc hẳn các con đang muốn quan sát xem, liệu pháp “xoa xoa” của mình có khiến bạn thỏ “hết đau” như mẹ vẫn làm được với mình không.

Mẹ quan sát được điều này mà thấy vui vui. Mẹ vui vì sự quan tâm của con dành cho bạn thỏ, và biết bao điều nhỏ bé xung quanh con. Tình yêu ấy chúng mình sẽ cùng vun đắp mỗi ngày nhé! Những trái tim ấm áp sẽ sưởi ấm mọi người và cho chính bản thân con, các chàng trai của mẹ ạ.

SG, sáng thứ Bảy ngày 27/10/2018