Buổi tối thứ Sáu bao giờ cũng rất thư thái với chúng mình. Các con được ngụp lặn trong các bộ xếp hình và dàn ô tô yêu thích. Ngày thường thì các con chỉ được chơi 1 thùng đồ chơi thôi, hôm nay thì có thể là 2 tới 3 thùng, tha hồ lắp ráp! Bố Tom và mẹ được thoải mái ngồi lại bàn ăn vừa chơi game vừa nói chuyện với nhau về các con, công việc và đủ thứ trên đời.

Có lúc mẹ hứng chí lôi bàn và bút chì ra vẽ. Mẹ nhớ tới bạn thỏ cõng cây của các con ở quán hôm trước. Khi thấy mẹ vẽ thì các con chú ý ngay, bỏ cả đống đồ chơi lại mà ngó nghiêng mẹ, rồi đòi bằng được mẹ ngồi cạnh các con để vẽ.

Nhưng dẫn dắt của tất cả câu chuyện trên không phải để khoe về chuyện chúng mình cùng nhau vẽ thế nào ( chuyện ấy sẽ được viết trong một bài khác) mà là chuyện các con phát hiện ra trò chơi mới với các đống bút chì màu.

Sau khi tấm tắc khen bức vẽ của mẹ, hai con lấy những cây bút chì dài chưa gọt bắt đầu khuấy khuấy hộp đựng những mẩu chì và sáp màu. Hôm nay chúng mình mới có thêm 2 nắp hộp các tông hình tròn.

– Kai: Noh, cho vào đây! Cho nữa! Nóng nóng

– Noh vừa nhặt những mải bút sáp và chì bỏ vào 2 cái nắm hộp: bún nóng, không ăn được! Con nói từng từ rõ ràng. Và cái từ “đư … ợc ” kéo dài theo một cách dễ thương mẹ không sao bắt chước lại.

Bố Tom: bún gì đấy? Bún gà hay bún bò?

Noh: bún gà. Papa khuấy!

Kai: bún gà nóng! Mami ăn đi!

Con gắp 1 cái bút sáp đưa cho mẹ: Mami thổi phù phù đi! Nóng lắm!

Rồi Kai cũng ghé miệng vào thổi thổi cho mẹ. Các con thấy mẹ ăn “nhem nhem” và khen “ngon quá” thì thích lắm!

Kai: Ngon hả mami? Kai nấu ngon hả mami?

Mẹ bắt đầu hỏi: trong bát này có gì nào?

Kai: có bún, có rau

Mẹ: có gì nữa nào?

Noh: có thịt

Mẹ: có trứng không nè?

Noh và Kai: Hông

Các con vừa nói chuyện vừa luôn tay khuấy khuấy tô “bún nóng” của mình. Khoảng một tuần nay được chơi đóng vai ở lớp các con đã rất hào hứng với các vai trò của mình và bắt đầu học cách quan sát thực tế. Nhưng bố mẹ cũng bất ngờ vì cách các con nhập vai. Bố mẹ vừa thưởng thức món bún gà nóng của các con vừa tủm tỉm cười.

Món bún gà ngon nhất từ trước tới giờ của mẹ đấy!