Chúng mình nằm cạnh nhau. Con ghé cái mặt thơm tho vào sát mẹ thì thầm: Christmas tree đẹp quá! rồi nằm ôm gối ôm hướng về phía cây thông Giáng Sinh. Mẹ ngắm nhìn một lúc lâu đôi mắt hấp háy niềm vui và gương mặt nghiêng nghiêng đầy ánh sáng của con, rùi cũng nhẹ nhàng nằm xuống, thơm nhẹ vào cái gáy mát mát, lơ thơ mấy cọng tóc tơ. Hôm nay, cả nhà mình nằm ngủ cạnh Christmas tree nhé!

Con mỉm cười, gật gật đầu. Nhưng cũng vì niềm háo hức ấy mà không ai chịu ngủ. Thế là mẹ nghĩ ra một trò chơi.

Mẹ bảo con cứ nheo mắt lại, thế này này, rồi nhìn về phía cây thông, con sẽ thấy rất nhiều ngôi sao … và khi mình nhắm hẳn mắt lại, chúng mình sẽ bay trên các ngôi sao ấy, như là trong bài hát Twinkle twinkle little star của các con vậy.

Ngôi sao bay đâu rồi mami?

Con bay lên hả mami?

Uhm, nhắm mắt lại nào. Mẹ cũng đang nhìn thấy những ngôi sao.

Chúng mình cứ luyên thuyên như thế cả mấy tối nay rồi, kể từ hôm cuối tuần vừa rồi, khi một cây thông xanh thẫm, cao nghều và thơm thơm được chuyển tới nhà mình. Chúng mình đã dành cả một buổi sáng để trang trí cho nó. Các con mân mê những hạt châu sa óng ánh, lần cài những dây nơ kim tuyến, bật tắt quan sát những dải đèn màu, thậm chí bắc ghế để cài được một bông tuyết lên tán lá cao nhất. Háo hức một hồi, rồi thôi, các con lại rủ nhau nằm kềnh dưới gốc cây, hít hà mùi thơm, quàng tay ôm bạn snowman mũi lệch. Con cười sun sun mũi: Con thích nằm dưới Christmas tree.

Phải chờ tới sau bữa tối, có bố Tom, chúng mình mới hoàn tất những trang trí cuối cùng. Ánh đèn lấp lánh trong những tán lá xanh, làm rực rỡ những hạt châu sa và kim tuyến nhiều màu. Việc của chúng mình chỉ là ngồi ngắm bố và xuýt xoa: Đẹp quá!

Mẹ vẫn nhớ như in, vẫn cái dáng lom khom ấy … 3 năm về trước. Tối hôm ấy, bố mang cây thông trong kho ra lau chùi bên cửa sổ, tỉ mỉ trang trí và gói quà. Hai con đã có những món quà Giáng Sinh đầu tiên đặt dưới gốc cây ấy đấy. Mẹ nằm nghiêng trên cái ghế sofa đối diện, vừa xoay xoay cái bụng to kềnh càng vừa chụp hình, tin rằng các con cũng sẽ yêu thích Giáng Sinh như bố mẹ, các chàng trai Giáng Sinh của mẹ ạ. Ai mà ngờ được, các con đòi ra sớm cả tháng trời để không bỏ qua mùa Giáng Sinh đầu tiên rực rỡ dưới ánh sáng của cây thông Giáng Sinh ấy … ngay trong đêm hôm ấy.

Năm nay, khi đã lên 3, các con đã có những mối quan tâm và yêu thích rõ ràng. Mẹ không ngạc nhiên khi trong các biểu tượng của Giáng Sinh, các con thích Christmas tree snowman nhất. Đi đâu bắt gặp, các con cũng reo lên vui sướng như được gặp những người bạn thân thiết.

Có những điều tuyệt vời như phép màu vậy đó. Phép màu của mùa Giáng Sinh.

Mẹ nhắm mắt lại, 2 tay vỗ vỗ 2 em bé 2 bên cũng đang nhắm tịt mắt. Chúng mình cùng đang nhìn thấy những ngôi sao, các con nhỉ? Mẹ bảo khi ao ước một phép màu, chi bằng chúng mình tự thắp lên.

Cảm ơn các con, món quà Giáng Sinh tuyệt vời nhất của mẹ!

Cảm ơn bố Tom, ông già Noel của mẹ!

********

20/12/2018

SG, mùa Giáng Sinh đã về