Cuối cùng cũng tới ngày ấy. Ngày mà mẹ đã đánh dấu là cột mốc quan trọng của năm cùng với lời hứa hẹn với bản thân. Điều may mắn là mẹ đã đánh dấu mốc quan trọng này trên trang web cá nhân. Điều không may mắn là mẹ không nhớ chính xác mẹ đánh dấu vì mục đích gì. Thành ra, những ngày cuối năm lơ lửng, mẹ chỉ thấy còn thiếu thiếu điều gì đó mà không sao nhớ ra.

Năm nay đã là Giáng Sinh thứ 4 của các con. Sáng mẹ diện cho các con những bộ cánh bảnh bao để tham dự vũ hội ở trường. Không biết có phải vì cái cavat mới có hình snowman khiến con hiếu kỳ không mà cả tiết mục biểu diễn của lớp, Noh chỉ đứng và cuốn cavat lên cổ rùi lại thả xuống. Còn Kai thì tới khi tắt nhạc, con mới chợt nhớ ra và đung đưa chân 1 cái theo cô.

Tới vũ hội, mẹ hí hứng quay clip cho 2 chàng khi thấy cô dắt các con ra giữa sân khấu, mỗi bạn nắm tay một bạn gái thật xinh. Ấy vậy mà chưa đầy một phút, Noh đã vùng vằng không cho bạn gái cầm tay, mãi tới khi nhạc nổi lên, phải chờ cô giáo tham gia vào thành một cái vòng 3 người nhún nhảy con mới chịu. Trong khi đó, Kai chăm chú với cô bạn gái xinh nhất lớp, cũng là cô bạn gái mà con yêu quý và hay nhắc tới nhất. Năm nay không phải năm đầu tiên con được tham gia vũ hội và được ghép đôi cùng các bạn. Năm ngoái, mẹ còn nhớ như in cô bé xinh xắn nhất lớp ấy nắm tay cùng con trai mẹ nhún nhảy giữa sân khấu rất tự nhiên và hào hứng. Năm nay lên lớp, con cũng chọn một bạn gái thật dễ thương. Mẹ ngắm nhìn những nhún nhảy tươi vui của các con mà không tránh khỏi những suy nghĩ mông lung rất “tuổi già”. Khung cảnh này quá đẹp. Cũng chẳng mấy chốc mà các con lớn lên, đâu đó ở một lễ hội nào đó, bồi hồi nắm tay cô bạn gái của mình. Lúc đó chắc mẹ đâu còn được cơ hội chạy vòng quanh để mà chụp choẹt ghi hình. Haha, hoặc tưởng tượng thêm chút nữa xem, lúc đó, mẹ già 60-70 tuổi bon chen giữa party để được gặp bạn gái của con trai mình, có khi phải hoá trang kỳ cục và lén lút như một nhân vật trong bộ phim hài những năm 1980s ấy nhỉ?

Vậy nên, cứ tự nhủ với mình “Let me love you a little more, before you’re not little anymore” – Để mẹ yêu các con thêm một chút, trước khi các con không con bé chút nào!