tutuxich

Yêu con mỗi ngày

GÓC CỦA MẸ

Trẻ con sinh ra đã là trẻ con. Mẹ có em mẹ vẫn chưa là mẹ mà còn học, học làm mẹ mỗi ngày!

….

Mother and Children Playing in Field

Thực ra cái entry này chỉ vỏn vẹn có một dòng kể trên thôi. Vì mẹ đã mở ra viết rùi lại xoá không biết bao nhiêu lần.

Mẹ đã nghĩ sẽ làm cả một trang web để viết về các em thôi. Nhưng rồi cứ viết lại thấy viết chưa hết ý. Mà làm sao viết đủ. Những giới hạn về ngôn ngữ cũng như các cánh diễn đạt, kể cả là cách viết ra này đây cũng sẽ không đủ để mẹ chứng minh mẹ yêu các em đến nhường nào. Mẹ chỉ đơn giản là yêu các em rất nhiều và hàng ngày. Vậy nếu mẹ có chẳng viết được nổi 1 entry hay ho về các em thì sau này khi lớn lên các em cũng đứng ngạc nhiên nhé. Rằng có thể mẹ viết được về đủ mọi thứ mà viết về các em lại chẳng ra hồn.

Mẹ nghĩ lại rùi, SẼ KHÔNG CÓ một trang web hay một cuốn sách hay gì gì nữa của riêng các em. Suy cho cùng mẹ cũng chỉ nên nói về mẹ như là bản thân mẹ. Về các em, như là một tình yêu của mẹ, một phần thế giới tuyệt vời phản chiếu qua cuộc sống của mẹ. Còn các em, sẽ tự mình viết về thế giới của riêng mình, có cuốn tự truyện của riêng mình nếu muốn khi các em lớn lên. Thế nhé, các tình yêu!

Ghi chú: bức ảnh trên mẹ lấy trên mạng. Là một bức ảnh xinh đẹp của một bà mẹ xinh đẹp và 2 em bé thiên thần. Chúng mình cũng vậy đó. Con hãy tưởng tượng nhé! Chúng ta vẫn chơi trò này hàng ngày, khi mẹ còn ngái ngủ hay mẹ nằm nghỉ trong cũi bên 2 anh em con chơi đùa. Một đứa sẽ đu lên chân mẹ, đòi đi tầu bay, một đứa sẽ ngồi lên bụng mẹ cưỡi nhong nhong … Và chúng mình cười như nắc nẻ dưới ánh sáng của mặt trời ghé qua khung cửa sổ chênh chếch ngay trên đầu. Và đấy là những giây phút hạnh phúc tuyệt vời của chúng ta mà chẳng có mấy khi mẹ kịp nhớ ra để nhờ ai đó chụp lại. Nhưng chúng nằm lại hết, trong trí nhớ của mẹ, hi vọng sau này các em cũng còn nhớ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: