Mẹ luôn trăn trở về cách lưu lại những thứ hay ho mẹ học hỏi được trên con đường đồng hành làm bạn cùng các con. Nếu chỉ là lượm nhặt rồi post một bài dài với chữ ký “st – sưu tầm” ở phía dưới, hẳn là một sự hời hợt và cẩu thả mà mẹ không mong muốn. Tự mình viết ra những kinh nghiệm của mình thì mẹ thấy chưa đủ sự cẩn trọng. Mẹ không muốn theo những trào lưu hiện hành của rất nhiều người chia sẻ kinh nghiệm (mà chưa có hiểu biết thấu đáo, sự kiểm chứng khoa học và hệ thống nào) để những người đọc dễ tính vô tình tìm thấy trên mạng, mang về áp dụng mà mang hoạ tới con cái. Liên quan tới các em bé, mẹ luôn nghĩ rằng mỗi em bé là một sự khác biệt. Ngay cả khi Kai và Noh là 2 em bé sinh đôi cùng trứng thì tính cách hay thể chất các con cũng khác nhau vô cùng.

Quay trở lại cách chia sẻ, tại sao lại là Sketchnotes. Hiện nay nó là một từ khá thịnh hành của giới trẻ. “Sketchnote là vẽ bậy có chủ đích”. Uhm hén. Người ta dùng Sketchnotes để ghi chú lại hay trình bày các nội dung bằng việc sử dựng linh hoạt không chỉ chữ viết mà cả các hình vẽ, biểu tượng. Và hay ho nhất là mẹ không phải biết vẽ mới có thể thể hiện được nội dung mong muốn một cách sinh động, sáng tạo và cá tính.

Vậy nên, bằng sketchnote mẹ sẽ lưu lại và chia sẻ lại những điều mẹ thấy hay và phù hợp với các em bé của mẹ ở một giai đoạn nhất định. Ba mẹ nào có tình cờ đọc được, cũng xin thận trọng khi áp dụng cho con mình nhé!